Với sinh viên, có thể nói việc chuyển nhà là thường xuyên xảy ra hơn bất kì lứa tuổi nào khác. Sinh viên là những người trẻ xuất thân từ nhiều vùng, miền khác nhau của Việt Nam để đến học tập tại một thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Nhiều đồ đạc, đồ đạc cồng kềnh là những e ngại khi chuyển nhà của nhiều sinh viên

Tại Đà Nẵng, việc chuyển trọ của sinh viên cũng vì vậy mà diễn ra thường xuyên hơn hết. Nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, muốn ở gần trường học, nơi làm thêm, sinh viên hay chọn chuyển trọ. Nhưng, mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần mệt mỏi và phức tạp, nhắc đến thôi ai cũng phải ngán ngẫm và “lắc đầu” e ngại!

Những khó khăn khi bạn tự mình chuyển nhà

Khi bạn tự chuyển nhà, không phải chỉ có sinh viên mà hầu như ai cũng vậy, cũng phải đối mặt với đống đồ đạc cồng kềnh, lỉnh kỉnh và ngổn ngang. Việc phân loại thôi đã mệt, huống chi đến việc đóng gói và chuyển đến chổ ở mới. Muốn việc đóng gói và vận chuyển diễn ra dễ dàng, bạn phải có kinh nghiệm, nhưng, nếu là lần đầu bạn chuyển trọ thì kinh nghiệm ở đâu?

Là sinh viên nên phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt, xe đạp và xe máy. Cả ba phương tiện trên đều rất bất tiện cho việc di chuyển một số lượng nhiều đồ đạc cùng một lúc. Xe buýt thì khỏi phải bàn, chen chúc, đông đúc, nhiều tệ nạn, đi một mình còn phải cẩn thận huống chi bê theo nhiều đồ lỉnh cỉnh bên mình. Xe đạp chở không được nhiều, tốc độ chậm, làm mất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt với quãng đường xa, việc di chuyển là bất khả thi vì đồ đạc nhiều nên phải chạy đi, chạy lại nhiều lần. Xe máy là phương tiện tối ưu nhất trong cả ba, nhưng, bạn vẫn phải di chuyển nhiều lần nếu đồ đạc nhiều. Không biết cách sắp xếp, đồ đạc sẽ dễ rơi, nghiêng, gây nguy hiểm cho chính bạn và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Mang theo nhiều đồ đạc đi lên xuống xe buýt là một việc không khả thi và rất bất tiện

Trường hợp thuê xe ba gác, nếu bạn gặp đúng người tử tế hoặc biết thương lượng về giá thì không sao. Bằng không, chi phí thuê xe sẽ rất cao mà chất lượng nhận được lại không đáng. Hơn nữa, khi vận chuyển bằng xe ba gác, đồ đạc thường được buộc hờ qua loa, gặp những tác động trên đường, đồ đạc của bạn sẽ dễ bị hư hỏng, gây thiệt hại về tài sản.

Đây chỉ là những khó khăn dễ thấy ở nhiều người, còn nhiều khó khăn khác mà tùy theo hoàn cảnh, chúng sẽ xuất hiện theo cách khác nhau. Việc chuyển nhà một mình chưa bao giờ dễ chịu cả, đúng không?

Lợi ích từ dịch vụ chuyển nhà Đà Nẵng cho sinh viên

Trước những rắc rối và cực nhọc trên đây, lựa chọn tối ưu cho những bạn sinh viên khi cần thay đổi chổ ở chính là chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Từ dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm được:

+ Chi phí: Chi phí xăng xe vận chuyển 3,4,5 hoặc thậm chí nhiều hơn cho một đoạn đường dài, chi phí thuê xe ba gác giá cao. Với dịch vụ chuyển nhà, bên cung cấp dịch vụ đã có sẵn các phương tiện phù hợp, làm sao cho quá trình di chuyển rút ngắn chỉ còn một lần để tiết kiệm tiền cho sinh viên. Hơn nữa, với dịch vụ này, bạn được đảm bảo an toàn về đồ đạc vì có hợp đồng chuyển nhà được kí kết. Bên cung cấp dịch vụ cũng sẽ chuẩn bị sẵn thùng carton, các vật dụng bảo vệ, đóng gói đồ đạc nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Dịch vụ chuyển nhà luôn có sẵn các phương tiện phù hợp với đồ đạc của bạn

+ Thời gian: Hì hục phân loại, đóng gói, và di chuyển đến nơi ở mới và tự sắp xếp lại. Quá trình này sẽ gây mất nhiều thời gian nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như trang thiết bị vận chuyển chuyên dùng.

+ Công sức: Cùng đồ đạc chuyển từ chổ ở cũ đến chổ ở mới, ắt hẳn quá trình này sẽ khiến bạn mất nhiều sức lực. Vào những ngày hè như thế này, nắng thì gắt, mưa thì bất chợt rơi, việc di chuyển trên đường sẽ làm sức khỏe của các sinh viên giảm đi nhiều, từ đó ảnh hưởng đến học tập và nhiều mặt của cuộc sống.

Qua bài viết, nếu bạn có ý định tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Đà Nẵng, hãy thử truy cập vào website của CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI SERLIFE để tham khảo về dịch vụ và giá cả. Đây là một công ty uy tín với giá rẻ mà chất lượng tốt được nhiều người tại Đà Nẵng tin tưởng và lựa chọn.

Website: chuyennhadanang.com

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *