Mùa mưa bão đang tới gần, với hệ thống cống thoát nước tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, mưa càng gây phiền toái! Việc chuyển nhà vào mùa mưa cũng không mấy dễ chịu và thuận lợi gì. Vì vậy, người ta hạn chế chọn những tháng mưa để bắt đầu thay đổi nơi ở mới. Nhưng, nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào mùa mưa, những chia sẻ sau đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế những rủi ro khi phải chuyển nhà tại Đà Nẵng vào mùa này.

Mưa bão là “khắc tinh” của việc di chuyển, huống chi là việc chuyển nhà

Mưa bão là “khắc tinh” của việc di chuyển, huống chi là việc chuyển nhà

Trước hết, những khó khăn khi chuyển nhà mùa mưa sẽ là:

+ Đường trơn trượt, lầy lội, bùn sình nên dễ gây tai nạn hoặc sơ sót trong khi vận chuyển. Từ đó dẫn đến tình trạng hư hỏng và xa hơn là ảnh hưởng đến chúng ta.

+ Giông gió khi mưa làm tình trạng di chuyển trở nên nguy hiểm và khó nhằn.

+ Nếu vận chuyển bằng xe máy, mưa xuống, đường ngập có thể làm xe chết máy và bạn phải đối mặt với đống đồ đạc ngổn ngang trong khi xe ì ạch đứng yên một chổ.

+ Quá trình cho hàng hóa lên xe và khuân hàng hóa xuống xe cũng khó khăn hơn vì đâu đâu cũng ẩm ướt. Dễ tụt tay và làm rơi vỡ những đồ vật.

+ Nếu không bao bọc kĩ, làm nước thấm vào thì: các đồ điện tử đắt tiền sẽ bị hư hỏng, chăn mền, gối nệm sẽ ẩm mốc và gây khó chịu cho việc xử lý khi đến nhà mới…

Một số kinh nghiệm dành cho bạn khi chuyển nhà tại Đà Nẵng vào mùa mưa

1.Cập nhật tình hình thời tiết và chọn ngày thích hợp

Hãy theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên tivi, internet, báo đài vào những ngày bạn sắp chuyển đi. Nếu có thể, hãy chọn ngày nắng ráo, trời trong. Còn khi thời tiết diễn biến bất ngờ, mưa bão đột nhiên xuất hiện, bạn có thể chọn ngày hôm sau hoặc một vài ngày sau đó để những khó khăn như đã nêu trên không làm bạn bị ảnh hưởng, nhất là khi bạn tự chuyển nhà và chỉ có một mình.

Theo dõi dự báo để chọn ngày Đà Nẵng nắng đẹp, trong xanh nhất có thể

Theo dõi dự báo để chọn ngày Đà Nẵng nắng đẹp, trong xanh nhất có thể

2.Đóng gói và bao bọc đồ đạc cẩn thận

Đây là việc rất quan trọng khi chuyển nhà vào mùa mưa. Ngoài việc bỏ các thiết bị, máy móc, đồ điện tử vào thùng carton cùng các dụng cụ chống sốc, bạn còn cần bọc chúng kĩ càng bằng ni lông nếu di chuyển bằng xe máy. Hoặc dùng tấm bạt lớn, đảm bảo an toàn che chắn bên trên nếu di chuyển bằng xe tải. Bên dưới sàn xe tải nên có một lớp ni lông hoặc dụng cụ chống thấm nước nào đó để tránh tình trạng nước ngập từ bên dưới tràn vào xe, thấm vào các hàng hóa bên trong.

3.Tạo lối đi an toàn và khoa học, giảm thiểu trơn trượt

Khi vận chuyển, nhất là vào trời mưa, giày dép ướt, tiếp xúc với sàn tạo thành những đường trơn và dễ gây té ngã. Vì thế, bạn nên mang các loại giày dép phù hợp, ma sát nhiều, lau khô sàn khi cảm thấy quá khó đi.

Thiết lập một quá trình vận chuyển khoa học, phân công rõ ràng vị trí cho từng người để tránh tình trạng sàn bị nước làm trơn và nhen nhuốt bùn đất. Chẳng hạn ở nơi mới, bạn sắp xếp 1 người vận chuyển đồ từ xe vào đến cửa, 1 người vận chuyển từ cửa vào các vị trí trong nhà, 1 người sắp xếp mọi thứ bên trong.

4.Chọn xe tải là phương tiện vận chuyển

Xe tải thường có máy che bên trên sẽ bảo vệ được đồ đạc của bạn, hơn hết là ít khi bị chết máy khi đường thành phố tràn ngập nước. Các tài xế xe tải cũng có kinh nghiệm di chuyển trong mưa và dễ dàng xử lí tình huống khi mưa bất ngờ ập đến hơn là bạn tự mình di chuyển mọi thứ bằng xe máy, dưới mưa.

Lưu ý nhỏ là bạn nên thuê xe vận chuyển vào buổi sáng hoặc trưa, khi mà trời ít mưa và ít kẹt xe hơn vào chiều tối.

Xe tải là phương tiện vận chuyển chuyên dụng và an toàn

Xe tải là phương tiện vận chuyển chuyên dụng và an toàn

5.Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Là giải pháp hữu hiệu và thông minh nhất khi cần chuyển nhà vào mùa mưa. Bên dịch vụ sẽ làm thay bạn từ khâu đóng gói, bao bọc, vận chuyển bằng xe tải đến khâu đem đồ ra khỏi xe và sắp xếp lên tận nhà. Dù mưa hay nắng, mọi thứ vẫn sẽ được đảm bảo vì có hợp đồng hẳn hoi và rõ ràng. Hơn nữa, họ là những người có kinh nghiệm và kĩ năng chuyên về vận chuyển nên cách làm của họ sẽ logic và hạn chế rủi ro từ những bất cập của tình hình thời tiết.

Nếu bạn ở Đà Nẵng, bạn cần tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, uy tín, chất lượng và đáp ứng những điều trên với chi phí tiết kiệm trên thị trường. Công ty TNHH MTV Chuyển Nhà Hoàng Gia Vận là một địa chỉ tốt nên xem xét. Truy cập vào website: chuyennhadanang.vn hoặc gọi vào hotline: 05113 502 218 để được tư vấn và biết thêm về dịch vụ. Địa chỉ công ty Hoàng Gia Vận: 26 Nguyễn Đình Trân – Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *