Với cuộc sống linh hoạt và luôn vận động như ở Việt Nam hiện nay, việc thay đổi môi trường làm việc và sinh sống là chuyện không mấy xa lạ. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Đà Nẵng thì việc chuyển nhà càng diễn ra thường xuyên hơn.

Ngôi nhà, nơi gắn bó một khoảng thời gian dài với chúng ta cùng vô số vật dụng, đồ dùng thiết yếu bên trong đó, khi chuyển đi, chúng dường như trở thành những “tội đồ” gây phiền toái. Vậy cần lưu ý những gì để quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng?

Khi chuyển đi

+ Trước tiên, hãy nghĩ đến việc giải quyết hết những đồ đạc không cần thiết. Bạn có thể thanh lý chúng nếu chúng còn tốt nhưng không hữu dụng, với gia đình bạn. Hoặc vứt hẳn chúng đi nếu chúng quá cũ, hoặc không còn tác dụng.

+ Ở từng khu vực bạn cần sắp xếp, bạn có thể lên danh sách các vật dụng và đánh dấu chúng khi đã đóng gói xong. Hoặc dồn tất cả đồ đạc vào một góc rồi mới đóng thùng, tránh tình trạng sót đồ ở bên ngoài.

+ Dùng thùng carton lớn đựng các vật dụng linh tinh, nhỏ và dễ thất lạc vào. Bên trong thùng cũng nên phân chia thành từng loại vật dụng bằng các hộp hoặc bịch ni lông, tránh tình huống trộn lộn mọi thứ lại với nhau. Chú ý là không đựng quá khối lượng 25kg mỗi thùng nhé.

Có nhiều kích cỡ thùng carton để lựa chọn và dễ dàng tìm mua trên thị trường

Có nhiều kích cỡ thùng carton để lựa chọn và dễ dàng tìm mua trên thị trường

+ Đặt những vật lớn, chắc chắn bên dưới đáy thùng rồi lần lượt đặt các vật dụng nhỏ nhẹ bên trên để tránh là bể, hư hỏng đồ đạc. Có thể dùng chăn mềm như một dụng cụ chống sốc, ngăn khoảng giữa các đồ đạc.

+ Mỗi phòng nên có một thùng riêng. Hoặc mỗi loại hàng hóa, đồ đạc đựng vào một thùng riêng tiện cho việc sắp xếp ở nơi ở mới.

+ Nhớ ghi note ở ngoài mỗi thùng theo cách mà bạn có thể hiểu dễ dàng nhất.

+ Dùng băng keo dán chặt miệng thùng để cố định đồ đạc và dễ dàng trong di chuyển

+ Đối với các thiết bị điện, như laptop, máy tính bàn, tivi, điện thoại bàn… nhớ bỏ ngay vào chính các hộp của sản phẩm mua từ hãng. Hoặc nếu không còn giữ lại những hộp đó, bạn nên chọn thùng có kích thước lớn hơn các vật dụng này một chút để có thể chèn mút, xốp, dụng cụ chống sốc. Nếu không chắc về các dây điện nối thế nào vào nguồn, bạn nên chụp ảnh chúng lại trước khi tháo ra để đóng gói.

+ Với các chất lỏng, bạn nên bịch kín miệng trước khi đóng gói và đặt chúng ở những vị trí cố định nhất có thể.

+ Tủ lạnh: Nên ngắt nguồn điện, làm sạch, rút các khay ra để riêng và xả tủ lạnh để các băng đóng trong tủ chảy hết ra, đồng thời không bị tù đọng khí gas. Sau đó, cố định và bào vệ tủ lạnh bằng dây ràng và bo mút ở các góc cạnh.

Nhớ ràng và cố định cửa tủ trước khi chuyển đi

Nhớ ràng và cố định cửa tủ trước khi chuyển đi

Khi chuyển vào nhà mới

+ Mọi việc đều phải được thực hiện nhẹ nhàng từ khâu vận chuyển đến di chuyển và tháo lắp trên nhà.

+ Lên kế hoạch cụ thể về vị trí các đồ vật trước khi chuyển đến, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

+ Nhớ tận dụng luôn những góc khuất như chân cầu thang, sàn giường để đặt những đồ vật ít xài và cồng kềnh nhé.

+ Tủ lạnh: tương tự khi chuyển đi, tủ lạnh cũng cần một thời gian để ổn định khí gas bên trong, nên bạn đừng vội gắn điện vào ngay, hãy để khoảng 2 tiếng sau rồi hãy tiến hành gắn điện và sắp xếp bên trong.

+ Với các thiết bị điện tử, nếu không tự tin và chưa có kinh nghiệm, bạn nên nhờ vào các nhân viên kỹ thuật tiến hành giúp.

Một lựa chọn hiệu quả và tối ưu cho quá trình chuyển nhà là thuê dịch vụ chuyển nhà tại Đà Nẵng. Với dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình vận chuyển và phương tiện phù hợp, an toàn.

Xe tải là phương tiện vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhất

Xe tải là phương tiện vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhất

Công ty TNHH MTV Chuyển Nhà Hoàng Gia Vận là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, văn phòng uy tín tại Đà Nẵng với phong cách làm việc tận tâm, nhiệt tình, sáng tạo và chuyên nghiệp. Vì là dịch vụ trọn gói, nên các chi phí đã được tính toán và tiết kiệm nhất, song chất lượng dịch vụ vẫn làm khách hàng hài lòng.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Trân – Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 502 218 – 0961 499 889

Email: hoanggiavancn@gmail.com

Website: chuyennhadanang.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *