Chuyển nhà vốn đã vất vả, chuyển nhà vào mùa mưa ở Đà Nẵng còn khó khăn hơn nếu như không có những kỹ năng, mẹo vặt. Bởi mùa mưa ở nước ta bắt đầu từ khoảng tháng 5 và kéo dài tới tháng 11 nhưng thời tiết gần biển, mưa nắng thất thường cùng với sự biến đổi khí hậu khó kiểm soát như hiện nay thì dường như không có quy luật nào cả. Áp dụng ngay những mẹo sau đây của chuyennhadanang.com để ngày chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ, dù là phải chuyển nhà trong thời tiết mưa gió.

1.Đảm bảo đồ đạc được bao bọc kỹ càng

Phân loại và bao bọc đồ đúng cách giúp chuyển nhà an toàn hơn trong ngày mưa

Phân loại và bao bọc đồ đúng cách giúp chuyển nhà an toàn hơn trong ngày mưa

Nếu xác định chuyển nhà trong thời điểm những tháng mùa mưa thì không chắc được mưa sẽ xuất hiện vào lúc nào. Bởi các bản tin dự báo thời tiết cũng không đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối. Do đó bạn nên đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật để tránh những rủi ro do nước mưa gây ra.

– Để riêng thiết bị điện tử, dây điện, ổ điện… vào túi ni lông kín, đảm bảo không thấm nước trước khi đóng gói vào thùng/ hộp.

– Các đồ dùng dễ bị thấm nước như: Ga gối, nệm, giấy tờ quan trọng, sách vở… nên phân chia thành từng loại và cũng được đóng gói bằng túi ni lông trước khi đóng gói vào thùng/ hộp vận chuyển.

– Cần chuẩn bị thêm những túi ni lông cơ lớn để bao bọc bên ngoài các thùng các tông, tránh trường hợp mưa thấm vào thùng các tông, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

Tham khảo: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

2.Chuẩn bị trước, đầy đủ đồ dùng khi chuyển nhà

Chuyển nhà ngày mưa, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều đồ đạc hơn, ví dụ như: áo mưa, vải bạt, túi nilong cỡ lớn… Và ưu tiên sử dụng giày dép nhựa, có độ bám dính tốt. Không đi giày vải, hoặc giày dép đắt tiền tránh hư hỏng không đáng có.

3.Nhờ đến sự giúp đỡ của họ hàng, người quen

Phân chia từng công đoạn, ví trí giúp quá trình chuyển nhà nhanh chóng hơn

Phân chia từng công đoạn, ví trí giúp quá trình chuyển nhà nhanh chóng hơn

​​Chuyển nhà trong ngày mưa gió nên bạn cần hạn chế việc đi lại giữa các thành viên trong đội vận chuyển, tránh nhiều người ra vào nhà sẽ  tăng thêm sự hỗn độn, làm ướt sàn nhà, nguy cơ trượt ngã dễ xảy ra. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch trước, thiết kế đường đi, phân công công việc, vị trí cho từng người.

Có thể phân chia như sau: Có 2-4 người chịu trách nhiệm khuân vác đồ đạc từ nhà ra trước xe vận chuyển, từ 1-2 người sẽ bốc xếp đồ lên xe vận chuyển, cần 1 người đứng trên thùng xe để sắp xếp đồ đạc… Khi di chuyển đến nhà mới, chúng ta cũng phân công theo từng đoạn đường như vậy, giúp tránh mất sức, đi lại quá nhiều trên cùng một quãng đường.

4.Hãy tạo ra lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà

Thật khó để tránh được sàn nhà trơn trượt, ướt át do di chuyển dưới trời mưa. Vì thế ngoài việc mang giày dép phù hợp thì bạn cần làm khô tối đa quãng đường di chuyển. Có thể dùng bìa các tông, tấm thảm cũ để làm khô lối đi, giảm độ trơn giúp tránh nguy cơ trượt ngã.

Cùng với đó, bạn nên chuẩn bị sẵn dụng cụ lau nhà, khăn lau cỡ lớn để có thể xử lý ngay trong trường hợp nhà bị bẩn, đồ đạc bị ướt…

5.Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chuyennhadanang.com là đơn vị TOP1 về vận chuyển nhà tại Đà Nẵng

Chuyennhadanang.com là đơn vị TOP1 về vận chuyển nhà tại Đà Nẵng

Công ty Cổ phần TM-DV SERLIFE hiện là công ty Top 1 về dịch vụ chuyển nhà tại Đà Nẵng, cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng, giá thành hợp lý mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa. Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng… trong mọi điều kiện thời tiết.

Sử dụng trang thiết bị đồng bộ, chuyên dụng đi cùng khả năng xử lý tình huống tốt, đội ngũ nhân viên SERLIFE đảm bảo tài sản, đồ đạc của bạn luôn an toàn, khô ráo nhất.

Tham khảo quy trình chuyển nhà trọn gói của chuyennhadanang.com tại đây.

6.Lưu ý khi chọn đơn vị chuyển nhà vào ngày mưa

Đảm bảo xe tải chuyên dùng chuyển nhà có thùng kín hoặc có bạt phủ che mưa.

Nên chuyển nhà vào buổi sáng, buổi trưa sẽ tốt hơn. Vì buổi chiều tối thường xuyên xảy ra mưa, trời tối nhanh.

Những gần chuyển nhà bạn nên theo dõi dự báo thời tiết, để kịp thời liên hệ với bên vận chuyển nếu như có mưa lớn, bão, áp thấp…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *