Một vấn đề lớn khiến việc chuyển nhà tại Đà Nẵng trở nên ám ảnh là vệ sinh và dọn dẹp. Khi nhà mới xây xong, chung cư mới hoàn thành và chờ người thuê, tuy chúng đã được dọn sơ bộ nhưng những bụi bặm, tàn dư của vật liệu vẫn còn đó. Bạn dọn đến, bạn chính là người giải quyết những vấn đề trên và việc làm này khá mất nhiều thời gian. Sau đây là một số phương pháp giúp việc dọn dẹp các vết bẩn cứng đầu một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chung cư mới mua hoặc mới thuê luôn phải cần được làm sạch trước khi dọn vào

Chung cư mới mua hoặc mới thuê luôn phải cần được làm sạch trước khi dọn vào

Đầu tiên, bạn nên nhớ dọn dẹp là công việc bạn nên thực hiện trước khi vận chuyển đồ đạc vào. Kèm theo đó là các mẹo sau:

Với tường nhà

Tường dơ vì nhiều lí do, trong đó lí do chính yếu là do các mạt trong quá trình căn gỗ để làm sàn gỗ bám lên tường. Để vệ sinh lớp bụi này, bạn nên hút sạch bụi bằng máy hoặc quét qua bằng chổi rồi dùng khăn sạch, thấm nước lau qua. Nhớ làm sạch bụi trước khi lau nhé, không thì sẽ tạo nên những quằn quện và vết bẩn chảy dài trên tường, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong quá trình làm sạch.

Một lí do nữa là khi xây dựng, dầu mỡ dùng để tra vào các máy móc, thiết bị chuyên dùng cho xây dựng và vận chuyển sẽ có thể văng ra bên ngoài sàn và bề mặt tường. Nếu không may có những vết dầu loang lổ ấy xuất hiện, bạn không nên dùng nước lau lên ngay lập tức mà hãy sử dụng mẹo sau. Lấy bột mì hoặc bột gạo rắc lên chổ loang lổ dầu một thời gian ít nhất 30 phút để thấm hút. Sau đó, bạn dùng bàn chải để chà cho lớp bột bong đi, rồi làm sạch chổ đó bằng nước.

Với sàn nhà

Ngoài lau sạch sàn, bạn còn có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu bằng các cách như bên dưới

Thông thường, với sàn nhà, chúng ta thường làm tuần tự các bước sau:

+ Dọn sạch bụi bằng chổi và máy hút bụi trên bề mặt sàn. Nên dùng máy hút bụi nếu có khả năng để hút sạch bụi bẩn ở các khe hở.

+ Đối với các hóa chất cứng đầu trên sàn như sơn, xi măng, hãy dùng hóa chất là axetol hoặc baking soda. Xịt hoặc đổ trực tiếp hóa chất lên vết bẩn và dùng bàn chải chà sạch.

+ Lau lại bằng nước sạch.

+ Riêng với các vết rỉ khó ưa, bạn nên dùm giấm trắng, chanh hoặc các hóa chất nói trên để đánh bong chúng, sau cùng cũng lau lại bằng nước sạch.

+Với các vết cặn bám vào kẻ sàn: là bụi, là những bả dư thừa trong quá trình xây dựng. Để thổi bay và tiễn chúng đi, bạn nên dùng vôi ăn trầu hoặc nước oxy già để làm sạch, sau đó dùng máy hút bụi hút chúng lên.

Với cửa kính

Đây là bộ phận bạn nên vệ sinh đầu tiên khi bắt tay vào quá trình dọn dẹp ngôi nhà mới của mình. Vì mọi quá trình đều dọn dẹp từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài để tránh mất thời gian và tăng hiệu quả.

Nếu cửa kính chung cư chỉ có bụi bẩn bám vào thì bạn có thể dùng nước lau kính và khăn sạch (ít lông) lau qua là được.

Còn với những trường hợp khó khăn hơn như các vết bẩn cứng đầu như sơn, sơn PU thì hạu dùng thử giấm trắng, xăng hoặc các hóa chất chuyên dùng như axetol xịt trực tiếp vào vết bẩn và lau khô lại bằng khăn. Rồi dùng nước lau kính lau qua một lần nữa thì kính sẽ sáng bóng như mới.

Đối với nhà tắm, nhà vệ sinh

Cũng như các phần trước đã hướng dẫn, việc vệ sinh nhà tắm cũng được áp dụng như khi gặp các vấn đề ở không gian bên ngoài. Nhà tắm thường sẽ là khu dọn dẹp khỏe hơn vì diện tích nhỏ, được lót gạch và chủ yếu là bụi bẩn nên dễ xử lý.

Bạn có thể dùng nước làm sạch các bụi bẩn. Đối với gương, nếu muốn làm sạch nhanh và có sẵn thuốc cạo râu, bạn có thể bôi lên gương và rửa sạch là được.

Tóm lại, dọn dẹp nhà trước khi chuyển vào là một công việc khó khăn, nhưng bắt buộc phải làm. Để quá trình đó có thể dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bên phía dịch vụ sẽ thực hiện các khâu là đóng gói, vận chuyển và lắp đặt ở nơi ở mới. Bạn chỉ việc làm sạch trước khi mọi thứ được sắp xếp vào những vị trí như mong muốn. Nếu bạn ở Đà Nẵng, hãy liên hệ với Công ty TNHH MTV Chuyển Nhà Hoàng Gia Vận để được cung cấp một dịch vụ trọn gói tốt nhất với giá cả tiết kiệm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kĩ năng, tinh thần làm việc trách nhiệm cao và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nhân viên của Hoàng Gia Vận Đà Nẵng luôn nhiệt tình và trách nhiệm với công việc

Nhân viên của Hoàng Gia Vận Đà Nẵng luôn nhiệt tình và trách nhiệm với công việc

Liên hệ với Hoàng Gia Vận qua:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Đình Trân – Ngũ Hành Sơn – TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 502 218 – 0961 499 889

Email: hoanggiavancn@gmail.com

Website: chuyennhadanang.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *