Bạn dự định chuyển đến nơi ở mới? Chỉ còn một tuần là chuyển đến nhà mới, thế nhưng bạn lại không biết nên dọn nhà từ đâu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết bạn nên bắt đầu từ đâu nhé!

Chọn công ty chuyển nhà trọn gói

Để việc chuyển nhà trở nên đơn giản và gọn gàng, bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn có thể tham khảo từ chỗ bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…để tìm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng để tránh “tiền mất tật mang”.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian – công sức – chi phí

Bạn hãy trực tiếp gọi điện, hoặc đến tận nơi để tham khảo bảng giá cũng như tự mình đánh giá chất lượng dịch vụ, từ đó sẽ chọn được địa chỉ cũng như cân đối được ngân sách mà bạn định bỏ ra cho việc chuyển nhà.

Khi chọn công ty dịch vụ, bạn nên chọn những nơi có hợp đồng rõ ràng, cụ thể và chi tiết, trong đó, phải có các điều khoản liên quan đến bảo hiểm đồ dùng để tránh bị mất, mà bạn lại không được đền bù thiệt hại.

Thiết kế, đo đạc nơi ở mới

Đồ đạc ở nhà cũ không phải cái nào cũng vừa và hợp với không gian nhà mới. Bởi vậy, bạn nên đo không gian cũng như các đồ nội thất, đặc biệt là tủ lạnh để có thể sắp xếp, bố trí một cách hợp lý nhất.

Trong trường hợp, kích thước đồ đạc quá to, hoặc đồ quá cũ, bạn nên thanh lý chúng trước khi chuyển nhà để có thể thảnh thơi dọn đến nhà mới mà không phải bận tâm với đống đồ cũ đó.

 

Thiết kế, đo đạc nơi ở mới giúp bạn sắp xếp, bố trí đồ dùng một cách hợp lý nhất

 

Lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Làm việc gì dù nhỏ hay to đều cần có kế hoạch. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm soát và theo dõi được những việc mà bạn đang làm. Bởi vậy, hãy cố gắng list các đầu việc phải làm, list các vật dụng cần chuyển đi, các vật dụng cần thanh lý, các món đồ quý giá, giấy tờ quan trọng,…cần chuyển đến nơi ở mới nhé.

Phân loại đồ đạc

Việc phân loại đồ dùng giúp bạn tránh được việc để nhầm đồ, thất lạc đồ khi chuyển đến nơi ở mới. Chưa kể khi bạn sắp xếp, đóng gói đồ đạc không đúng quy cách, thứ tự sẽ khiến đồ đạc dễ bị hỏng, vỡ hơn.

Bởi vậy, điều bạn cần lưu ý, đó là, phân loại đồ thông thường, đồ dễ vỡ, đồ điện tử riêng ra. Sau đó, đối với các đồ dễ vỡ cần gói thêm một lớp giảm xóc để tăng khả năng chịu lực nếu có va đập giữa các đồ dùng dễ vỡ. Với những giấy tờ, hồ sơ quan trọng, bạn cần tự mình chuyển đi, đóng gói riêng biệt, cẩn thận và ghi chú rõ ràng, thêm ký hiệu nhận biết phía ngoài bao bì.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà giúp bạn hạn chế những rủi ro mất đồ, hỏng đồ trong quá trình di chuyển

Thông thường, nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thì bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này. Vì đơn vị chuyển nhà sẽ tư vấn, giúp bạn phân loại một cách có hệ thống. Còn nếu bạn tự chuyển nhà, vậy lời khuyên cho bạn là hãy lập bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể nhất nhé!

Party nhỏ chia tay bạn bè, hàng xóm ở nhà cũ

Một bữa tiệc nhỏ chia tay trước khi dọn đến nơi ở mới cũng không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bởi vậy, hãy chuẩn bị một buổi party đáng nhớ để cảm ơn gia đình, bạn bè, hàng xóm đã giúp đỡ bạn trong thời gian ở nhà cũ nhé!

Chuyển nhà sẽ thật đơn giản và nhẹ nhàng nếu bạn biết điều tiết nó. Và cách nhanh gọn nhất vẫn là sử dụng các dịch vụ chuyển nhà.

Nếu bạn ở khu vực miền trung, hãy chọn Công ty cổ phần dịch vụ – thương mại Serlife. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, hàng đầu tại miền Trung.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI SERLIFE

Địa chỉ: H59/8 K109 Phạm Như Xương, Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (023)66.549.369

Hotline: 0907 755 781

Fax: 0935 73 34 73

Email: namcuongh@gmail.com

Website: https://chuyennhadanang.com

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *