Phong thủy trong đời sống tâm linh của người Việt đã có từ xa xưa và việc dọn nhà, chuyển nhà được coi là một trong những việc hệ trọng cần chú ý đến phong thủy, tâm linh. Dù việc dọn nhà, chuyển nhà không quan trọng bằng việc động thổ nhưng để tạo tâm lý thoải mái, bình an, làm ăn phát đạt… thì chúng ta cũng nên tham khảo những hướng dẫn về phong thủy sau để có được những kiến thức hữu ích.

1.Chọn ngày tốt, giờ tốt để chuyển nhà

Chọn lựa một đơn vị chuyển nhà trọn gói tốt giúp gia đình thêm vui

Chọn lựa một đơn vị chuyển nhà trọn gói tốt giúp gia đình thêm vui

Muốn chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà bạn cần tính dựa theo ngày tháng năm sinh âm lịch của chủ gia đình (thường là đàn ông – trụ cột gia đình). Tốt nhất bạn nên tìm đến các thầy phong thủy giỏi hoặc nhờ tư vấn từ các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà. Trong đó thời gian tốt nhất thường vào buổi sáng sớm, giữa trưa hoặc ngang giờ chiều và tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm chuyển nhà không thất lạc đồ đạc.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, giá rẻ nhất tại Đà Nẵng

2.Những điều nên và không nên khi chuyển nhà

Khi đã chọn được đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp, bạn và gia đình đã có thể phần nào yên tâm về quá trình vận chuyển, sắp xếp đồ đạc. Thay vào đó bạn nên dành thời gian quan tâm đến việc làm sạch không gian sống mới, loại bỏ những nguồn khí xấu đã được tích tụ từ chủ trước của căn nhà. Nếu đây là ngôi nhà bạn mới xây dựng, chưa từng có người ở thì vẫn cần nắm rõ những hướng dẫn về phong thủy để cuộc sống trong ngôi nhà mới nhiều niềm vui, an bình, may mắn.

Phong thủy trong nhà mới đóng vai trò quan trong mang đến may mắn, bình an, phát tài

Phong thủy trong nhà mới đóng vai trò quan trong mang đến may mắn, bình an, phát tài

Do đó khi đã chọn được giờ tốt rồi, trong ngày chuyển nhà bạn phải đến đúng giờ, dọn dẹp nhanh chóng, đồ đạc sắp xếp gọn gàng. Thời điểm này nhà cửa bận rộn, bừa bộn, các luồng khí trong nhà chưa ổn định nên vào thời điểm nhập trạch không nên mời bạn bè, khách khứa đến nhà.

Vật dụng đầu tiên khi vào nhà mới cần mang là: Chiếc chiếu đang sử dụng, tiếp đó là bếp lửa (tuyệt đối không mang bếp điện, chổi, gạo… vào nhà trước). Những đồ dùng liên quan đến tâm linh như bài vị tổ tiên, bát hương, tượng thần tài… phải do chủ nhà chính tay cầm vào nhà mới.

Và ngày đầu tiên khi vào nhà mới hay đun sôi một nồi nước/ ấm nước để biểu hiện cho sự sôi động, đông vui. Đồng thời bạn nhớ đậy nắp các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà vì điều này biểu trưng cho sự như ý, no đủ.

Khi đến nhà mới, không nên đi tay không vì đó biểu hiện cho sự thiếu thốn của cải, vật chất. Bạn và người thân có thể chuẩn bị nhẹ nhàng một vài loại trái cây mang lại ý nghĩa may mắn, sức khỏe, phát tài như: táo, cam, lựu, lê, đào…

Ngày đầu tiên chuyển nhà nên mua cây chổi quét nhà mới, tránh cãi vã, tức giận… Vì điều này sẽ tượng trưng cho sự bất an, căng thẳng.

Vào ngày chuyển nhà, không nên ngủ trưa luôn tại đây vì đó được xem là thói quen của sự lười biếng và biểu trưng cho bệnh tật.

Đừng bỏ qua việc xông nhà bằng các thảo dược tự nhiên làm từ rễ cây, trầm hương, nhang thơm giúp xua đi những khí xấu tích tụ trong nhà và đuổi côn trùng.

Khi chuyển vào nhà mới, nên nói chuyện vui, tránh cãi vã, căng thẳng

Khi chuyển vào nhà mới, nên nói chuyện vui, tránh cãi vã, căng thẳng

Cuối cùng, đêm đầu tiên ngủ trong căn nhà mới gia chủ nên nằm xuống vài phút, sau đó trở dậy làm một số việc như uống nước, thu vén nhà cửa một chút rồi mới tiếp tục đi ngủ. Bởi điều này biểu thị cho việc đi ngủ rồi lại trở dậy làm việc.

Tham khảo Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Đà Nẵng tại đây.

Bài viết hướng dẫn xem phong thủy của Chuyennhadanang.com hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình khi chuyển nhà, dọn nhà mới. Ngoài ra với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ tốt nhất hoặc liên hệ Hotline: 0907.755.781.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI SERLIFE

Địa chỉ: H59/8 K109 Phạm Như Xương, Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236)6.549.369

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *